BỆNH VIÊM XOANG MŨI

BỆNH VIÊM XOANG MŨI


Để thải trừ chất độc nhờn và mủ ở mũi:

- Súc mũi miệng bằng nước trà 3 năm + muối: lấy 1 chén (bát) nước trà già (bancha) nấu rồi còn ấm cho thêm 1 gram muối biển hoà đều. Bịt một lổ mũi trái và dùng lổ mũi phải hít thật mạnh hổn hợp trà và muối vào, xong bịt lổ mũi phải và dùng lổ mũi trái hít nước trà muối vào. Lập lại như vậy cho đến khi hết nước trà muối, thường 30' sau
đó chất nhờn chảy theo ra với nước trà. Mỗi ngày súc hít 3 hoặc 4 lần.

- Nhét mũi bông tẩm nước củ sen: rửa củ sen bằng nước muối cho thật sạch rồi mài vắt lấy nước cốt. Dùng bông (bông gòn tiệt trùng) nhúng vào nước củ sen này nhét vào hai lỗ mũi trong 30 phút hay hơn cho đến khi bông hết nước là được. Khi nhét bông vào cả hai mũi thì thở bằng miệng và áp dụng trước lúc đi ngủ.

Chú ý: Không được nhỏ trực tiếp nước củ sen vào thẳng trong lổ mũi. Nếu để bông qua đêm thì chỉ nhét vào một lổ mũi mà thôi.

- Nhét hành lá (hành ta phần trắng) : rửa muối thật sạch phần trắng của hành ta nhét vào từng lổ mũi trong 15 phút, mỗi ngày 3 hoặc 4 lần.

- Áp gạc khăn nóng lên trên mũi trong 15 phút, mỗi ngày 5 đến 6 lần, thay đổi khăn mới nóng khi khăn trước bị nguội.

- Áp gạc gừngdán cao sọ (củ giáo của củ khoai môn, tức là củ con đeo dính củ cái, chỉ sử dụng củ con, không sử dụng củ cái vì kém tác dụng) Sau khi áp gừng lên trán và lên má, mũi, thì chia khoai sọ làm hai phần : một phần đắp lên trán, một phần đắp lên hai gò má và cánh mũi.

Chú ý: Khi đắp cao phải hết sức khéo và không cho chảy nước cao vào mắt hoặc dính vào mắt, làm cao đặc một chút (bằng cách thêm bột gạo hay cơm nguội vào cao). Đối với trẻ em không hít súc mũi được bằng nước trà già thì dùng bông tẩm nước củ sen nhét vào mũi như trên (nhét từng 1 lổ mũi mà thôi)

HƯỚNG DẪN CÁCH ĂN UỐNG 


THỰC PHẨM GÂY MẤT QUÂN BÌNH HẠN CHẾ DÙNG 

THỰC PHẨM QUÂN BÌNH CẦN DÙNG THƯỜNG XUYÊN

NHỮNG THỨC ĂN PHỤ CHUYÊN BIỆT CHO TỪNG BỆNH

TÍNH NĂNG - TÍNH DƯỢC CỦA CÁC THỨC ĂN THỨC UỐNG

CÁCH ĂN UỐNG KHI ĐANG BỆNH


CÁC LOẠI TRỢ PHƯƠNG

Nếu có điều kiện kinh tế thì sử dụng trong thời gian ban đầu để bệnh giảm nhẹ bệnh sau đó có thể không cần dùng mà chỉ cần áp dụng các Chính Phương

VIÊN BIMMINE CHUYÊN TRỊ VIÊM XOANG

VIÊN PHỤC HỒI SINH LỰC - PHỤC HỒI TOÀN DIỆN CƠ THỂ

CANH DƯỠNG SINH - KIỀM HÓA NHANH MÁU, TRUNG HÒA CHẤT ĐỘC, GIÚP CHO TẤT CẢ CÁC BỆNH

NHANG VIÊM XOANG - DIỆT KHUẨN, LÀM KHÔ RÁO XOANG