CÁCH ĂN UỐNG KHI ĐANG BỆNH CHI TIẾT

CÁCH ĂN UỐNG CHI TIẾT

THỰC PHẨM CĂN BẢN CẦN CÓ
THỰC PHẨM GÂY MẤT QUÂN BÌNH HẠN CHẾ DÙNG 
THỰC PHẨM QUÂN BÌNH CẦN DÙNG THƯỜNG XUYÊN


Chỉ số giới hạn Cân nặng: lấy chiều cao - 110 = trọng lượng giới hạn.  Ví dụ cao 1,60m thì số kg (trọng lượng giới hạn là 50kg) là 160 - 110 = 50kg (đàn ông + thêm 5kg). Không cho tụt cân dưới số kg này và theo dõi huyết áp không để tụt huyết áp thình lình.

 Căn cứ vào trọng lượng cơ thể và chỉ số huyết áp mà ăn xen kẽ như sau:

1. Lúc đầu dùng Ngũ cốc ròng (gạo lứt) với tương cổ truyền: tamari, tekka, hatcho, mugi, natto, muối mè (hoặc không muối mè) và không ăn rau củ và thịt cá. Thời gian ăn tùy giai đoạn bệnh tật, thể trạng, cân nặng, huyết áp. Trung bình thời gian này từ 3 đến 10 ngày lần đầu (có thể 1-2 ngày nếu cơ thể yếu hoặc gầy quá).

2. Kiểm tra huyết áp, cân nặng, khi thấy có chiều hướng xuống cân nặng hoặc huyết áp xuống thấp thì ăn thêm súp rau củ đủ loại, súp cá chép miso hoặc súp rau củ + cá con, con hàu, trứng gà ta. Căn cứ vào bệnh trạng, trọng lượng của cơ thể và huyết áp mà vận dụng.

3. Khi thấy số cân không tụt nữa thì ăn trở lại bước 1.Thời gian ăn ròng gạo lứt lần này kéo dài hơn lần thứ 1. Cũng lại căn cứ vào trọng lượng giới hạn và huyết áp như lần 1 mà áp dụng.
Cứ như thế mà tiếp tục ăn xen kẽ. Tạm thời ngưng ăn uống một số thức ăn bất lợi cho sự tái lập quân bình của cơ thể (xem phần 1 phía trên)

Ghi chú: 

- Ăn thức ăn gì cũng cần phải nhai thật nhỏ, nhai thành nước rồi mới nuốt để giảm thiểu chất độc và sự nhọc nhằn của hệ thống tiêu hóa đã quá yêu ớt.

- Nước uống: không uống nước đá lạnh, uống nước ấm, uống từng ngụm khi khát.

- Mỗi cơ địa mỗi khác nên cần theo dõi và tự cảm nhận để có những điều chỉnh sao cho phù hợp chứ không cố chấp áp dụng một cách máy móc

Xem Chuỗi các clip Thực Dưỡng Liên Hoàn sau để hiểu rõ hơn về cách ăn uống để chữa bệnh