LỐI THOÁT CHO BỆNH SUY THẬN

LỐI THOÁT CHO BỆNH SUY THẬN

VAI TRÒ CỦA THẬN ĐỐI VỚI CƠ THỂ

– Kiểm soát lượng nước trong cơ thể: lượng nước trong cơ thể không nên ở mức quá cao hoặc quá thấp. Thận giúp điều hòa lượng nước ở mức thích hợp, từ đó các chức năng của cơ thể hoạt động hiệu quả hơn. Khi lượng nước này mất cân bằng, cơ thể sẽ gặp tình trạng bị tích nước, gây sưng phù.

– Cân bằng axit và các chất kiềm hóa (Alkaline): độ pH trong cơ thể chúng ta luôn luôn cần được duy trì ở mức 7,4 (slightly alkaline). Thận giữ vai trò cân bằng độ pH bằng cách kiểm soát sự bài tiết ion (ion hydro và cacbonat axit).

– Duy trì các chất điện giải trong cơ thể.

– Sản sinh hormone.

– Cân bằng huyết áp: cùng với chức năng điều hòa lượng nước trong cơ thể, thận cũng là cơ quan giúp điều chỉnh huyết áp. Khi lượng nước trong cơ thể tăng lên thì thể tích máu cũng tăng theo. Thể tích máu tăng đồng nghĩa với việc tim phải co bóp mạnh hơn để đưa máu vào các mạch và điều này dẫn đến tăng huyết áp. Còn khi cơ thể mất nước, thể tích máu giảm và huyết áp cũng giảm theo. Thận còn sản sinh enzim renin giúp ngăn chặn tình trạng huyết áp giảm xuống mức quá thấp.

THẬN CỦA BẠN CÓ THẬT SỰ KHỎE MẠNH

Thận còn được gọi là “cơ quan thầm lặng” bởi vì cơ quan này vẫn hoạt động bình thường và không hề có dấu hiệu tiêu cực nào thông qua các xét nghiệm máu cho đến khi chức năng của nó suy giảm gần như 90%.

Thận có 2 kiểu bệnh lý chính:

Thận co rút (suy thận Dương): Bệnh làm chậm lại quá trình lưu thông máu, nguyên nhân là do hấp thụ dư thừa lượng natri, thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, thức ăn chứa nhiều muối (pho-mát, cá hộp, v.v…), đồ nướng và một lối sống bận rộn căng thẳng cũng có thể làm bệnh trở nên nghiêm trọng. Các triệu chứng bao gồm: mất ngủ, nghiến răng, tiểu đêm, ớn lạnh, mộng du, hay nhu cầu sinh lý cao về đêm.

Thận sưng (suy thận Âm): Nguyên nhân do dư thừa chất lỏng, trái cây, nước ép, rượu bia, chất kích thích (cà phê, v.v…) và do cơ thể ít vận động. Các triệu chứng như đau thắt lưng kéo dài, sổ mũi, cảm lạnh, mất ngủ, lo âu.

NGUYÊN NHÂN SUY THẬN

Thận đặc biệt nhạy cảm với không khí lạnh, tuy nhiên tác nhân chính khiến thận bị suy giảm chức năng chính là thực phẩm chứa nhiều tạp chất, những chất này sẽ chuyển hóa thành axit uric (một axit hữu cơ có chứa nitơ), amoniac, và các axit độc hại khác, gây sức ép lên thận, làm cho thận phải hoạt động quá tải.

 1. Thừa đạm (protein): các nhà y học phương Tây tin rằng những người bị bệnh thận cần phải theo dõi và kiểm soát lượng protein nạp vào. Thức ăn có nguồn gốc từ động vật là những thực phẩm chức nhiều đạm nhất và việc hấp thụ dư thừa đạm này có thể sinh ra quá nhiều chất thải (axit) khiến cho thận phải xử lý. Đặc biệt là sữa, gây tắc nghẽn các ống sinh niệu (là đơn vị cấu tạo và chức năng của thận), từ đó gây áp lực lên các cơ quan. Mặc dù chúng ta cần bổ sung đạm trong các bữa ăn hàng ngày, tuy nhiên chế độ ăn hiện đại lại cung cấp quá nhiều đạm động vật, chiếm phần lớn toàn bộ hệ thống cơ thể. Theo đó, chế độ ăn giàu đạm rất có hại cho thận, về lâu dài có khả năng gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
 2. Đường đơn: đường đơn (bao gồm mật ong, si-rô và các chất tạo ngọt khác), các sản phẩm bột tinh chế (bánh mì trắng, bánh ngọt, v.v…) đều khiến thận phải làm việc quá tải. Những thực phẩm này hình thành axit và thiếu đi nhiều khoáng chất thiết yếu. Để duy trì sự cân bằng Alkaline trong dịch cơ thể (pH 7,4) thì thận phải hoạt động tích cực hơn để giữ cân bằng các khoáng chất.
 3. Thừa chất lỏng (đặc biệt là caffeine và bia rượu): ngoài 50 galông chất lỏng trong cơ thể mà các cơ quan xử lý hàng ngày thì những chất kích thích này còn phải được lọc qua thận và rõ ràng, việc dư thừa chất lỏng sẽ làm các cơ quan “kiệt sức”. Đặc biệt thức uống lạnh và có ga (tạo axit) sẽ làm thận suy yếu, ngay cả nước tinh khiết cũng không nên uống quá nhiều. Các chất kích thích đòi hỏi thận phải làm việc quá độ, nhất là tuyến thượng thận.
 4. Thừa Natri (Sodium): đặc biệt là muối tinh, gây mất cân bằng các chất điện giải trong cơ thể.

DẤU HIỆU NHÂN BIẾT THẬN BỊ QUÁ TẢI

 1. Đi tiểu nhiều lần (3-5 lần trong ngày là mức bình thường), thường xuyên tiểu đêm dẫn đến việc các khoáng chất trong cơ thể bị bài tiết quá mức.
 2. Tay và chân lạnh.
 3. Đau vùng ngang thắt lưng kéo dài.
 4. Cơ thể sưng phù (biểu hiện thừa nước)
 5. Hay bị nhiễm trùng
 6. Các vấn đề về da (khô da, mẩn ngứa, v.v…)
 7. Các vấn đề về tai và thính giác (theo Y học cổ truyền Trung Quốc, thận có liên quan đến tai và các chức năng của tai)
 8. Yếu ớt, mệt mỏi toàn thân (cho thấy cơ thể đang thiếu sức sống)
 9. Tình trạng tinh thần kém (lo lắng, sợ hãi cũng là những cảm xúc gắn liền với thận)

CÁCH GIÚP CHỨC NĂNG THẬN PHỤC HỒI

1.GIẢM CÁC THỨ GÂY HẠI 

2.DÙNG CÁC THỨ CÓ LỢI CHO TOÀN CƠ THỂ

3.DÙNG CÁC LOẠI CHUYÊN BIỆT CHO THẬN:

- XÍCH TIỂU ĐẬU + PHỔ TAI 

- TRÀ XÍCH TIỂU ĐẬU

4.THẢI ĐỘC: TRÀ MU + ĐẬU ĐENÁP NƯỚC GỪNG, ÁP CAO KHOAI SỌ, TẮM CÁT, TẮM NẮNG

5. DÙNG THUỐC VÀ CÁC SẢN PHẨM HỖ TRỢ: CANH DƯỠNG SINH, AGE REVIVER (HOẶC IMMUNE), MAXIBOOST

6. VẬN ĐỘNG: YOGA, DỊCH CÂN KINH, CHẠY BỘ, ĐI BỘ, 

7. TẬP THỞ BỤNG, TĨNH TÂM

8. CẢI THIỆN ĐƯỜNG RUỘT

9. GIẢM CÁC TÁC NHÂN ẢNH HƯỞNG ĐẾN CƠ THỂ 


NGƯỜI THẬT VIỆC THẬT

“LỰC SĨ” KHỎI SUY THẬN ĐỘ 4 NHỜ

THỰC DƯỠNG, SẮP ĐƯỢC LÊN CHỨC TRỜI BAN TẶNG