“LỰC SĨ” KHỎI SUY THẬN ĐỘ 4 NHỜ THỰC DƯỠNG

“LỰC SĨ” KHỎI SUY THẬN ĐỘ 4 NHỜ

THỰC DƯỠNG, SẮP ĐƯỢC LÊN CHỨC TRỜI BAN TẶNG 

Trong những tuần vừa qua, có nhiều người bị bệnh suy thận nhắn tin và điện thoại hỏi tui thế này: “Ăn thực dưỡng có khỏi bệnh thận không?, Tui trả lời: Bịnh suy thận có thể khỏi với điều kiện phải không ngừng kiên trì dùng nhiều pháp “đánh phủ đầu” nó. Các bệnh nhân thường tỏ ra e dè rồi nói: “Bác sĩ bảo bệnh suy thận không thể khỏi được, phải uống thuốc tây đến lúc nào đó phải chạy thận, rồi phải thay thận...”
Để người bệnh suy thận có niềm tin vào thực dưỡng nói riêng và thuật dưỡng sinh nói chung, QBTD quyết định đăng lại Ký sự về một chàng trai đã khỏi bệnh suy thận đặc biệt nghiêm trọng nhờ dùng nhiều pháp đánh phủ đầu. Bài ký sự này đăng trên báo Thời Đại hồi năm ngoái. Điều rất vi diệu là hiện nay, chàng trai ấy ngày đêm bận bịu tưới bầu chăm bí. Nghĩa là anh ta sắp lên chức do trời phong: làm cha. Quyết định đăng lại ký sự này vì đây là nhân vật tiêu biểu nhất trong sống nhiều người lành bệnh suy thận nhờ thực dưỡng liên hoàn hiện đại. 

NGUYÊN VĂN BÀI KÝ SỰ ĐĂNG BÁO 

Một thanh niên đẹp trai, đam mê tập thể hình và bóng đá nên rất khỏe mạnh nhưng nhiều lần muốn “tự tử” sau khi biết mình bị bệnh suy thận nặng. Thế nhưng nhờ sống rất có trách nhiệm với gia đình, anh quyết định “phải sống” và đã “vượt lên bệnh tật” một cách ngoạn mục.
KHI TRAI TRẺ ĐÓN NHẬN TIN “SÉT ĐÁNH”
Anh là Huỳnh Hoàng Huy, sinh năm 1986, hiện đang sinh sống tại TP biển Nha Trang. Vốn là người khá to cao (1m70, nặng 61kg) lại yêu thích bóng đá và tập thể hình hàng chục năm nay nên anh khỏe mạnh như “lực sĩ”. Thế nhưng, khoảng gần giữa năm 2016, bỗng thấy sức khỏe của mình giảm sút nhiều nên anh đi khám sức khỏe. Vị bác sĩ ở Nha Trang khẳng định anh rất khỏe. Về nhà anh thấy không ổn nên tiếp tục đến “thăm” mấy bệnh viện nữa nhưng các bác sĩ đều khẳng định anh rất khỏe. 
Vốn là một thanh niên tháo vát, anh Huy chưa vội tin lời bác sĩ nên về nhà “cảm nhận” lại cơ thể rồi quyết định vào Sài Gòn khám bệnh. Anh cho biết lý do: “Lúc đó thấy mình yếu rõ rệt, cộng với niềm tin như có ơn trên muốn giúp tôi nên thôi thúc tôi phải đi kiểm tra sức khỏe cho bằng được”, anh Huy hồi nhớ quá khứ. Thế là anh lặn lội từ Nha Trang đến thẳng bệnh viện Hoà Hảo. Tại đây, sau khi làm các xét nghiệm, bác sĩ kết luận anh bị bị suy thận GĐ giữa 3 và 4 (giai đoạn nặng nhất của bệnh suy thận, ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe- theo giới khoa học). Nghe bác sĩ “phán” như thế, anh Huy gần như như suy sụp hẳn. “Tôi không tin vào tai mắt mình nữa vì tưởng bác sĩ nói về một bệnh nhân nào. Nhưng sau khi trấn tỉnh lại, trong đầu tôi nghĩ cuộc đời như kết thúc vì mình còn quá trẻ mà bệnh như thế thì ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc gia đình!”, anh Huy chia sẻ trong tâm trạng xúc động.
Sau một thời gian điều trị tây y không hiệu quả, tinh thần anh Huy càng ê chề hơn. “Vì quá nản nên nhiều lần hai chữ tự tử xuất hiện trong suy nghĩ của tôi”, anh Huy “huỵch toẹt” cảm xúc. Trong lúc đầu óc nghĩ tiêu cực, anh thường nghĩ về trách nhiệm của bản thân với gia đình. Nhờ sống có trách nhiệm như thế nên anh quyết định không buông xuôi nên lên mạng Internet tìm thông tin về các phương pháp điều trị bệnh suy thận. Ngày nọ, anh “quẹt” màn hình điện thoạ, chợt bỗng dưng xuất hiện phương pháp thực dưỡng. Thấy phương pháp này mới lạ với mình, khiến anh tò mò tìm hiểu khá kỹ nên nhận thấy có nhiều người khỏi bệnh nhờ phương pháp này. Thế là anh quyết định “tìm thầy học đạo”.
HẠ QUYẾT TÂM CHIẾN THẮNG BỆNH TẬT
Người đầu tiên anh Huy “thọ giáo” là một vị thầy chùa “kiêm” người chia sẻ phương pháp thực dưỡng ở Đồng Nai. Anh về nhà bắt tay ngay vào việc ăn gạo lứt muối mè- tức “số 7” theo cách nghĩ của nhiều người Việt từ khi phương pháp thực dưỡng truyền báo vào VN trước 1975 đến nay. Một tháng ròng chiến đấu với “số 7”, sức khỏe anh càng thêm suy kiệt trầm trọng: sụt cân nhiều, da xanh, khó thở... Nhận ra sự bất ổn của cơ thể nên anh quyết định tạm ăn “số 7”. 
Anh tiếp tục lên mạng tìm thông tin về phương pháp tực dưỡng trong khi tâm thì cầu nguyện gặp được thầy giỏi. “May mắn thay, lúc đó tôi thấy nhiều clip chưa sẻ thực dưỡng của bác Trần Ngọc Tài. Mở clip các clip của bác Tài ra nghe xong, tôi liền gọi cho ổng. Nghe tôi phân trần, ổng nói một câu gọn lẹ nhưng khiến tôi cảm động quá nên thấy bệnh giảm mấy chục phần trăm rồi. Tôi còn nhớ như in câu nói của ổng thế này: Cháu yên tâm, bệnh cháu chắc sẽ hết, giờ tui đang bận, tí xíu tui gọi lại và cháu nhắn E mail cho tui”, anh Huy kể lại.
Nhận thấy lời khẳng định “sẽ hết bệnh” của ông Tài như “đinh đóng cột” nên quyết định ăn thực hành cách ăn thực dưỡng liên hoàn. Vừa ăn, nếu thấy chỗ nào gút mắc, anh lại viết email hỏi ông Tài. 
“Nhờ bác Tài nhiệt tình trả lời email nên tôi thấy việc ăn thực dưỡng của mình khá thuận lợi. Qua email bác hướng dẫn chi tiết cách ăn liên hoàn, ăn theo hình kim tự tháp; rồi cách làm và sử dụng các trợ phương thực dưỡng như áp gừng đắp khoai sọ lên vùng thận phía sau lưng, tắm cát biển, phơi nắng, ngồi thiền; và dùng thực phẩm chức năng- viên Age-reviver và IMMUNE reviver, canh dưỡng sinh thực dưỡng...”, anh Huy cho biết. 
Chỉ sau gần 1 tháng ăn thực dưỡng liên hoàn và áp dụng các trợ phương vừa nêu, cơ thể anh Huy chuyển biến bất ngờ: tăng cân, da dẻ bắt đầu hồng hào, môi giảm thâm rõ rệt, mắt không còn thâm, ăn ngủ tốt…. Nhận thấy sức khỏe anh cải thiện rõ rệt, anh Huy liền đến bệnh viện làm các xét nghiệm máu và kiểm tra chức năng thận. Kết quả các chỉ số giảm mạnh so với trước đây rất cao. 
Quá phấn khởi với kết bước đầu rất khả quan, anh Huy tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt cách ăn thực dưỡng liên hoàn thêm khoảng một tháng nữa rồi lại đi xét nghiệm. Kết quả chỉ số máu và chức năng thận của anh “như người bình thường. “Tui nói mình gần như khỏi bệnh suy thận sau vài tháng ăn thực dưỡng liên hoàn thì có lẽ nhiều người không tin. Họ không tin cũng đúng thôi vì bác sĩ khám cho tôi cũng không tin mà. Vị bác sĩ ấy có vẻ khó hiểu khi thấy thận tôi hồi phục hoàn toàn, nên ổng nói rằng ngày mai làm xét nghiệm lại một lần nữa. Và hôm sau xét nghiệm, kết quả vẫn các chỉ số giống người bình thường”, anh Huy cho biết
Sau 4 tháng trải nghiệm thực dưỡng liên hoàn, anh Huy nhận thấy quá tuyệt. Đây là lý do anh quyết định gắn bó lâu dài với nghệ thuật thực dưỡng. Muốn thế, anh phải mở rộng tầm hiểu biết của mình nên quyết định gọi điện thoại cho Nhà thực dưỡng quốc tế Lương Trùng Hưng ở Úc. Qua cuộc trò chuyện, anh Huy không chỉ nhận được thêm nhiều kiến thức về thực dưỡng và các trợ phương hiện đại, mà còn vỡ lẽ thêm nhiều điều rất thú vị về nghệ thuật thực dưỡng quốc tế....
CHĂN GỐI LẠI ẤM TÌNH VỢ CHỒNG 
Ngày 19/8/2017 vừa rồi, anh Huy đi kiểm tra lại 1 lần nữa thì các chỉ số sau: creatinin máu 88.6 umol/L ( cho phép 72 - 116 umol /L); Ure 3.9 mmol/L ( cho phép 2.7 - 7.3 mmol/L); Uric 263 ( cho phép 179 - 625); đơn vị máu: đủ. Hình ảnh siêu âm: thận cấu trúc bình thường, không teo, không có bất thường. Trong khi đó, khi vừa phát hiện bệnh, anh Huy đi siêu âm nhiều lần thì kl là xốp tuỷ thận. “Hiện nay chuyện chăn gối của tôi như lúc chưa bệnh nhưng bác Tài và bác Hưng vẫn dặn là phải điều độ. Vì rất tự tin với sức khỏe của mình nên tôi định san hem bé. Vợ chồng tôi rất cám ơn những người đã giúp tôi như bác Tài và bác Hưng nhiều”, anh Huy cảm động nói. 
“Bây giờ lành bệnh rồi, anh nhận thấy phương pháp thực dưỡng thế nào?”, phóng viên hỏi. “Nói thật, trước đây tôi chỉ tin vào Tây y hiện đã chứ không bao giờ tin vào mấy chuyện như thực dưỡng, đông y, ngồi thiền.....Đây là lối suy nghĩ rất sai lầm và hạn hẹp. Sau khi khỏi bệnh nhờ phương pháp thực dưỡng, tôi thấy bao điều tuyệt diệu từ nền y học cổ truyền”, anh Huy cho biết.
“Hiện tại, đã có kinh nghiệm về việc ăn uống sao cho khỏe mạnh và thế nào là ăn uống hại sức khỏe, anh có thể cho biết nguyên nhân nào một chàng trai to cao như anh mà lại bị bệnh nặng như thế không?”, phóng viên hỏi. “Trước đây tôi là 1 người có lối sống theo xu hướng của hiện đại, đặc biệt là phần ăn uống. Hầu như 80% bữa ăn của tôi là ở ngoài quán. Tôi ăn toàn là những món mà trước đây tôi cứ nghĩ là đầy đủ chất cho những môn thể thao tôi tham gia là bóng đá và thể hình. Lúc đó chỉ biết ăn bít tết, gà rán, hambuger... chứ rất ít ăn cơm. Còn thức uống khoái khẩu của tôi là cà phê mỗi ngày 3-4 ly, coca Cola; còn thuốc lá thì hút một ngày hút hai gói”, anh Huy cho biết. 
Hiện tại, vì muốn theo thực dưỡng lâu dài nên thỉnh thoảng anh Huy vào Sai Gòn để nghe ông Tài chia sẻ để học hỏi thêm. Mặc dù đi xa nhà nhưng anh vẫn “giữ giới” thực dưỡng rất chuẩn nên thường đến những quán thực dưỡng để ăn uống. 
BOX: TRI ÂN 2 VỊ THẦY THỰC DƯỠNG
“E luôn ngĩ đến những lời dạy của Bác Tài và bác Hưng, những lời dạy sâu sắc, quí giá. Mỗi lần bác Lương Trùng Hưng gọi điện hỏi thăm sức khỏe, động viên và hướng dẫn là e đều ghi nhớ. Và e cũng rất xúc động khi mỗi lần đến nhà chị Phương Lan được bác Trần Ngọc Tài hướng dẫn, kiểm tra sức khỏe và xem mạch tận tình,. bác Tài luôn nắm tay dặn dò, động viên trước lúc e ra về. Cả 2 bác đều có chung 1 lời dạy rất quí giá rằng: cháu may mắn khỏi bệnh, khỏe mạnh, thì cháu nên giúp đỡ mọi người, chia sẻ kinh nghiệm để giúp những người bệnh khác là 2 bác vui rồi. 1 lời dạy mà mỗi khi nhớ lại e đều xúc động và luôn biết ơn 2 bác. Nên e cũng đang chia sẻ kinh nghiệm và quá trình vượt qua bệnh tật của mình cho nhiều bạn cũng đang bệnh và hoàn cảnh như e. Mong sao cho tất cả những người bệnh đều khỏi và khỏe mạnh để ko đâu khổ vì bệnh tật”, lời tâm sự từ đáy lòng của nhân vật trong bài ký sự này. Vì ước muốn chia sẻ với người cùng cảnh ngộ nên anh đã cho phép tui đăng số ĐT 0935915291 và đường dẫn 
Ảnh 1: chụp lại tự bài báo do BBT đặt và ảnh tui đang phỏng vấn nhân vật.
Ảnh 2: Phiếu xét nghiệm tháng 6/2016 Bác sĩ kết luận anh Huy bị bệnh thận. Ảnh 3 phiếu xét nghiệm ngày 7/12/2017, bác sĩ kết luận thận của anh Huy bình thường.

NHÀ BÁO NGUYỄN ĐĂNG KHOA

Bình luận