HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CANH DƯỠNG SINH TRỊ BỆNH

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CANH DƯỠNG SINH TRỊ BỆNH

Ngũ tạng là Tâm Can Tùy Phế Thận ứng với ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ. Canh dưỡng sinh được phối hợp hài hòa 5 loại rau củ tương ứng với ngũ hành. Mỗi loại nguyên liệu ứng với mỗi hành là rau củ tươi, nhiều dinh dưỡng. Chính sự phối hợp hài hòa đó làm cho sinh lực cơ thể được tăng cường mạnh mẽ nên có khả năng chống lại bệnh tật. 

 

  
       

 


Tương ứng với mỗi loại bệnh tật, cơ thể cần thời gian điều chỉnh lâu hay nhanh. Đối với các bệnh thuộc dạng máu huyết như mệt mỏi, viêm nhiễm, cảm lạnh, thì thời gian phục hồi rất nhanh, chỉ cần 1-10 ngày. Các bệnh mãn tính liên quan đến nội tạng thì cần thời gian phục hồi lâu từ vài tuần đến vài tháng. Việc áp dụng điều trị bệnh mãn tính cần sự duy trì uống CDS đều đặn và liên tục.

Cách áp dụng cụ thể như sau:

A. CANH DƯỠNG SINH DẠNG GÓI SẴN

 1. Giảm mệt mỏi nhanh chóng, làm cơ thể nhẹ nhàng: 1-2 gói/

 2. Khó ngủ, mất ngủ, tiểu đêm: 1-3 gói/ngày

 3. Áp lực công việc cần thức khuya, ngủ ít: dùng 3-6 gói liên tục trong thời gian thức (1-2 giờ dùng 1 gói)

 4. Cảm, ho, sổ mũi, viêm họng, viêm mũi, sốt,… dùng 3-6 gói/ngày (tùy theo độ tuổi) trong 1-3 ngày sẽ khỏi.

 5. Giải rượu, bia, giải độc,…: dùng 1-2 gói trước khi uống bia 15’ không say, không mệt sau khi thức dậy buổi sáng hoặc có thể dùng trong và sau lúc uống bia rượu

 6. Đau bụng, khó chịu do ăn trúng đồ có gia vị hóa học, đồ ôi thiu...: ngâm ngay 01 gói vào miệng và nuốt dần sẽ khỏi.

 7. Say tàu xe: ngày trước khi đi tàu xe nên dùng 3 gói CDS, ngày đi thì ăn ít và dùng thêm 1-3 gói CDS.

 8. Phụ nữ mang thai, cho con bú bị bệnh, mệt mỏi nhưng không thể uống kháng sinh: dùng 1-3 gói/ ngày

 9. Phòng bệnh cho bé nhỏ và người lớn: 1-2 gói/ ngày giúp bé nhỏ không bị bệnh, không cần dùng thuốc.

 10. Giúp mau lành vết thương không để lại sẹo do té, chấn thương, phẩu thuật,…: dùng 3-6 gói/ngày

 11. Giúp giảm nám, tàn nhan, mụn nhọt, táo bón, thiếu máu, say tàu xe,… 3-6 gói/ ngày.

 12. Viêm loét dạ dày, nhiễm khuẩn HP (10-30 ngày dùng): 3-6 gói.

 13. Gout (2 ngày hết đau nhức, 30 ngày dùng hết bệnh). 2 gói x 3 lần/ 1 tuần đầu sau đó giảm còn 1 gói x 3 lần/ngày.

 14. Viêm nhiễm:viêm da,dị ứng, HIV,viêm gan A,B,C,D,E,F, H5N1, ZIKA, Sốt rét,…(dùng 3 tháng – cần thêm tư vấn): 6-9 gói/ngày.

 15. Làm dịu ảnh hưởng của ma túy, thuốc lá, rượu bia, …3-6 gói/ngày.

 16. Ung thư máu ( 3 tháng hoặc nhiều hơn-cần tư vấn): 3-6 gói/ ngày.

 17. Hỗ trợ điều trị các bệnh viêm sưng, đau nhức, nhiễm trùng, mất ngủ, các bênh mãn tính: tiểu đường, xương khớp, huyết áp, hở van tim, mất trí nhớ, xơ gan, sạn gan, sạn thận, suy thận, suy tim, ung thư…3-6 gói/ngày tùy theo giai đoạn.

Cách dùng: pha 01 gói với 80ml nước sôi, uống ấm 15’ trước ăn hoặc lúc đói. Ngày dùng 1-3 gói hoặc nhiều hơn theo nhu cầu.

B. CANH DƯỠNG SINH DẠNG NẤU:

- Dùng liều lượng như canh dưỡng sinh gói. Tuy nhiên, nếu dùng nhiều để trị bệnh thì cần nấu cô đặc hơn để hạn chế lượng nước đưa quá nhiều và cơ thể sẽ gây hại thận. CDS gói có thể dùng khô hoặc pha với liều lượng nước ít.

Lưu ý:

- Khi mới dùng Canh Dưỡng Sinh nên dùng một liều lượng ít (vấn lộ) để thăm dò phản ứng của cơ thể. Khi mọi thứ ổn thỏa, không có các phản ứng thì tăng dần liều lượng dùng lên.

- Một số trường hợp khi mới dùng Canh Dưỡng Sinh sẽ gặp một số phản ứng như nổi mề đai, nóng người, nổi mụn, khó chịu, lạnh người... Khi gặp những trường hợp như vậy thì cần ngưng dùng, đợi đến khi khỏi hẳn thì dùng lại với liều lượng ít hơn.

- Hồng huyết cầu máu sẽ được thay thế hoàn toàn sau 10 ngày, tế bào mô 160 ngày, tế bào xương cần thời gian lâu nhất là 7-8 năm. Chính vì thể, đối với các trường hợp bệnh mãn tính cần dùng liên tục và lâu dài mới có hiệu quả. Lý do là vì cơ thể cần duy trì trạng thái cân bằng liên tục để có thể điều chỉnh được những sai lệch ở những cơ phận quan trọng đã bị tổn thương trong một quá trình lâu dài. 

- Nếu không có nước sôi, có thể xé 01 gói bột đổ trực tiếp vào miệng ngậm và nuốt từ từ.

- Canh dưỡng sinh không ảnh hưởng đến việc dùng thuốc Tây nên có thể dùng kèm rất hiệu quả. Nó giúp giảm tác hại của Thuốc Tây do trung hòa bớt độc tố trong máu. Canh Dưỡng Sinh uống 15' trước khi ăn hoặc lúc đói. Thuốc uống sau ăn, cách thời gian uống CDS ít nhất 45'.

- Tất cả các bệnh tật, đang dùng thuốc hoặc các liệu trình điều trị đều có thể dùng Canh Dưỡng Sinh bổ trợ rất tốt.


ĐẾN CHUYÊN TRANG CANH DƯỠNG SINH